BANNER
Tin mới
Đang tải...

Mài cát là quá trình chà xát trang phục bằng cách thổi không khí ở tốc độ cao có trộn lẫn những hạt cát nhỏ mịn. Đây là công đoạn được sử dụng rộng rãi và rất thành công. Khi bề mặt của trang phục bị mài mòn, phần vải cotton màu trắng sẽ hiện ra phía dưới và những chiếc quần jean sẽ trông như bị sờn rách tự nhiên.

Mài cát đem lại sự nhất quán trong các sản phẩm mà không có phương pháp nào thay thế được. Điều đặc biệt là những chỗ mài bằng phương pháp này hòa trộn rất tự nhiên với các phần không được mài. Tuy nhiên hiện nay phương pháp này không còn phổ biến do ảnh hưởng tới sức khỏe, và quá trình thực hiện gây nhiều tiếng ồn và tạo ra nhiều bụi, làm ô nhiễm môi trường. Do đó ở nhiều nơi, phương pháp này bị cấm. Áp suất không khí cao tạo ra sức ép rất mạnh cho người sử dụng vì vậy súng phải được cố định ở vị trí đứng mà không đặt lên vai hay sử dụng bằng tay không.

sản xuất quần jean - công đoạn mài cát

Thổi cát Jeans
Đối với một số chất liệu vải, mài cát không mang lại thành công vì làm mất đi tính chất của vải đặc biệt là vải bông.

Vùng tác động
Các vùng thường được mài đó là phía trước đùi, mông, phần lưng gần mông hoặc phần phía trước xung quanh đầu gối. Đôi khi thổi cát được áp dụng cho toàn bộ trang phục.

Các vùng như là đầu gối hay mông được mài nhiều hơn để trông tự nhiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét