BANNER
Tin mới
Đang tải...

Những vết nhăn là một trong những hiệu ứng quan trọng nhất của những thiết kế tạo vẻ đã cũ. Ý tưởng về những vết nhăn xuất phát từ những đường sờn rách và các đặc điểm ấn tượng được tạo ra ở hông và trước đùi khi người mặc sử dụng quần jean trong thời gian dài. Những đặc điểm này là kết quả của chất liệu vải, dáng người và thói quen ngồi của người mặc.


Rất nhiều phương pháp được thực hiện để tạo ra đặc điểm này cho những chiếc quần jean. Phương pháp này sử dụng các quả bóng cao su với những thiết kế hoa văn khác nhau. Vải được đặt trên những quả bóng và thổi phồng sau đó vải được chà xát cẩn thận trên các hoa văn với giấy ráp hoặc những thanh khắc họa tiết. Công việc này đòi hỏi những người thợ có kỹ thuật cao, có khả năng tạo ra những đường nhăn nhất quán. Trong quá trình chà xát, vải có thể bị hỏng nếu không xử lý cẩn thận. Phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí và có chất lượng cao khi sản xuất hàng loạt.

sản xuất quầ jean - công đoạn làm nhăn quần jean

Một mẫu làm nhăn Jeans

Đôi khi các họa văn được thiết kế riêng và gắn lên những quả bóng để tạo ra những đường nhăn. Những hoa văn này làm từ những tấm cao su mỏng và dây điện hay dây cao su và được gắn vào quả bóng để tạo nên những đường hoa văn. Những đường hoa văn mỏng có thể làm theo cách này còn cách này không hiệu quả đối với các đường hoa văn lớn.

Những họa tiết được khắc trên các tấm bảng lớn như các tấm cao su cứng được sử dụng rộng rãi để tạo ra các đường nhăn. Ý tưởng này rất đơn giản là vẽ các đường hoa văn trên bảng cao su và dùng dao khắc các hoa văn đó. Sau đó, các mảnh vải được đặt lên bảng và đập mạnh vào những chỗ cần tạo nếp nhăn. Do giá thành rẻ, phương pháp này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhỏ, không yêu cầu sự nhất quán trong các thiết kế.

Trong một số xưởng, quá trình này được làm thủ công sử dụng gờ sắc của chất liệu nhựa được gắn trên những thanh gỗ. Trước khi thực hiện, vị trí và hoa văn được đánh dấu trên vải để giúp thực hiện công việc chính xác hơn.

Mi Lan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét